Khám phá sự đổi mới và công nghệ trong phát triển phần mềm

0
63

Tại sao phát triển phần mềm lại quan trọng?

Phát triển phần mềm rất quan trọng vì nó giúp các doanh nghiệp khác biệt hóa và cạnh tranh hơn. Nó có thể cải thiện dịch vụ khách hàng, mang lại nhiều sản phẩm sáng tạo hơn, giàu công nghệ hơn cho thị trường và làm cho hoạt động hiệu quả hơn, an toàn hơn và năng suất hơn.

Phát triển phần mềm cũng rất quan trọng vì nó phổ biến. Như Phó chủ tịch kiêm blogger Dibbe Edwards của IBM lưu ý, “Phần mềm đã trở thành một yếu tố khác biệt quan trọng trong nhiều sản phẩm – từ ô tô đến máy giặt và máy điều nhiệt – với Internet of Things ngày càng phát triển kết nối chúng.”

Một vài ví dụ:

Soul Machines sử dụng phần mềm để tạo ra các nhà tư vấn trực tuyến nhân tạo nhằm cải thiện hiệu quả và dịch vụ khách hàng. Các nhà tư vấn có khuôn mặt, biểu cảm và giọng nói của con người để phản hồi một cách thông minh, thấu cảm và hiệu quả các câu hỏi và nhu cầu của khách hàng. Họ có thể trả lời hơn 40% yêu cầu của khách hàng mà không cần sự can thiệp của con người – và họ học hỏi từ những tương tác của mình để cải thiện theo thời gian. Sử dụng IBM Watson Assistant để kết hợp khả năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào quá trình phát triển, Soul Machines có thể tạo và triển khai một cố vấn nhân tạo trong khoảng 8-12 tuần.

Erik Bak-Mikkelsen nói: “Đó là một cuộc đua. “Chúng tôi phải theo kịp những gì đang xảy ra trên thị trường.” Bak-Mikkelsen là người đứng đầu hoạt động đám mây tại car2go. Anh ấy hiểu rằng việc cung cấp các tính năng và chức năng mới cho car2go để thúc đẩy các ứng dụng và phương tiện chia sẻ là chìa khóa để dẫn đầu. Để làm được điều này, car2go đã chuyển sự phát triển của mình sang đám mây của các dịch vụ được quản lý và áp dụng mô hình phát triển DevOps. Kết quả là chu kỳ phát triển nhanh hơn, thời gian đưa ra thị trường nhanh hơn và khả năng mở rộng quy mô để tăng trưởng trong tương lai.

Làm việc với đường dây điện có thể gây tử vong. Để giữ an toàn, các kỹ sư lắp đặt các “ổ khóa” điện sử dụng thẻ và khóa vật lý để chuyển nguồn điện ra khỏi nơi làm việc. Công ty năng lượng Pháp Enedis đã làm việc với IBM Garage for Cloud để phát triển phần mềm hỗ trợ các khóa và thẻ này và liên kết chúng với nhau thành một mạng chung. Các thẻ và khóa được phát hiện mỗi khi chúng được lấy ra khỏi xe của kỹ sư và cho biết thời gian và vị trí địa lý. Khi kỹ sư gắn các ổ khóa, vị trí của chúng sẽ được ghi lại trên bản đồ kỹ thuật số. Tất cả các bên liên quan đều chia sẻ tầm nhìn về thẻ để đảm bảo an toàn, giảm thời gian chết và dễ dàng sửa chữa. Phương pháp tiếp cận IBM Cloud Garage để phát triển hợp tác cho phép Enedis phát triển các nguyên mẫu sẵn sàng sản xuất trong ba tháng.

Các tính năng chính của phát triển phần mềm hiệu quả

Sử dụng phát triển phần mềm như một cách để tạo sự khác biệt cho thương hiệu và đạt được lợi thế cạnh tranh đòi hỏi kiến ​​thức về các kỹ thuật và công nghệ có thể đẩy nhanh việc triển khai, chất lượng và hiệu quả phần mềm.

Trí tuệ nhân tạo (AI) – AI cho phép phần mềm bắt chước quá trình ra quyết định và học tập của con người. Mạng nơ-ron, máy học, xử lý ngôn ngữ tự nhiên và khả năng nhận thức cho phép các nhà phát triển và công ty cung cấp các sản phẩm và dịch vụ phá vỡ thị trường và dẫn đầu đối thủ. IBM Watson cung cấp cho các nhà phát triển một cách để kết nối và sử dụng các dịch vụ trí tuệ nhân tạo trong các ứng dụng của họ thông qua các giao diện lập trình ứng dụng hoặc API.

Top 13 bài viết về các phần mềm giải trí và tiện ích thú vị cho pc

Phát triển công nghệ đám mây – Phát triển công nghệ đám mây là một cách xây dựng các ứng dụng để sử dụng đám mây. Ứng dụng đám mây bao gồm các thành phần rời rạc, có thể tái sử dụng được gọi là microservices được thiết kế để tích hợp vào bất kỳ môi trường đám mây nào. Các microservices này hoạt động như các khối xây dựng và thường được đóng gói trong các thùng chứa. Với kiến ​​trúc này, các ứng dụng đám mây có thể tận dụng môi trường đám mây để cải thiện hiệu suất, tính linh hoạt và hiệu quả của ứng dụng.

Phát triển đám mây – Cũng giống như các tổ chức CNTT nhìn vào đám mây để cải thiện việc quản lý tài nguyên và giảm chi phí, các tổ chức phát triển phần mềm cũng vậy. Do đó, đám mây có thể được sử dụng như một môi trường phát triển tích hợp (IDE) nhanh chóng, linh hoạt và tiết kiệm chi phí hoặc nền tảng phát triển như một dịch vụ (PaaS). Môi trường phát triển đám mây có thể hỗ trợ mã hóa, thiết kế, tích hợp, thử nghiệm và các chức năng phát triển khác. Họ cũng có thể cung cấp quyền truy cập vào API, microservices, DevOps và các công cụ, dịch vụ và trải nghiệm phát triển khác.

Blockchain – Blockchain là một sổ cái kỹ thuật số an toàn giúp loại bỏ chi phí và lỗ hổng do các bên như ngân hàng, cơ quan quản lý và các tổ chức trung gian khác giới thiệu. Đây là một chuyển đổi kinh doanh bằng cách giải phóng vốn, tăng tốc quy trình, giảm chi phí giao dịch và hơn thế nữa. Blockchain mang lại cơ hội to lớn cho việc phát triển phần mềm. Các nhà phát triển đang làm việc với sổ cái phân tán và công nghệ mã nguồn mở Hyperledger để chuyển đổi cách thức hoạt động của doanh nghiệp.

Tổng hợp 14 bài viết hay nhất về các phần mềm úng dụng dành cho pc

Mã thấp – Forrester định nghĩa mã thấp là: “Các sản phẩm và / hoặc dịch vụ đám mây để phát triển ứng dụng sử dụng các phương pháp trực quan, khai báo thay vì lập trình và có sẵn cho khách hàng với ít hoặc không tốn tiền và đào tạo …” 4 Nói tóm lại, nó là thực tiễn phát triển làm giảm nhu cầu viết mã và cho phép những người không phải là người lập trình hoặc công dân của các nhà phát triển xây dựng hoặc giúp xây dựng các ứng dụng một cách nhanh chóng và với chi phí thấp hơn.

Analytics – Nhu cầu hàng năm đối với các nhà khoa học dữ liệu, nhà phát triển dữ liệu và kỹ sư dữ liệu sẽ đạt gần 700.000 lỗ vào năm 2020. Nhu cầu có nghĩa là tầm quan trọng của các công ty để có được cái nhìn sâu sắc và giá trị từ sự bùng nổ dữ liệu. Theo đó, các nhà phát triển phần mềm đang tích hợp khả năng phân tích nâng cao vào các ứng dụng của họ. Các dịch vụ đám mây và API giúp đơn giản hóa việc phát triển dữ liệu, tự động hóa phân tích dự đoán và tạo trang tổng quan nhằm tạo ra thông tin chi tiết mới và cải thiện việc ra quyết định.

Di động – 54% CEO trên toàn thế giới tin rằng hành vi mua hàng của khách hàng đã chuyển từ sản phẩm và dịch vụ sang trải nghiệm. Nhiều trải nghiệm này diễn ra trong môi trường di động. Cơ hội chính cho các nhà phát triển phần mềm là tạo ra các ứng dụng di động được kết nối dữ liệu sâu để làm phong phú và nâng cao trải nghiệm người dùng. Forrester nhận thấy rằng “tích hợp dữ liệu khách hàng di động / kỹ thuật số sâu có tác động đáng kể đến cách khách hàng tương tác với thương hiệu.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here