Ngân Hàng ACB có tổng giám đốc mới

6
3Truyền thông tại Việt Nam hôm 23 tháng Tám cho hay, ông Lý Xuân Hải, Tổng giám đốc Ngân hàng Á châu, gọi tắt là ACB, vừa nộp đơn từ chức và được chấp thuận ngay, trong lúc ngân hàng này phải đối phó với cuộc khủng hoảng.

Tin tức cho biết, Tổng giám đốc ACB Lý Xuân Hải đang bị Công an thẩm vấn điều tra về mối liên quan của ông với các hoạt động kinh doanh tài chính, mua bán cổ phần tình nghi bất hợp pháp của ông Nguyễn Đức Kiên, người có nhiều cổ phần trong ACB và một số ngân hàng khác.

Ông Hải nộp đơn từ chức ngày 23 tháng Tám và được thay thế ngay bởi ông Đỗ Toàn Minh, phó tổng giám đốc.

Tin về vụ bắt giữ ông Nguyễn Đức Kiên đã gây rúng động thị trường cứng khoán và cả những người gửi tiền ngân hàng ở Việt Nam.

Chỉ trong hai ngày 21 và 22 tháng 8, thân chủ ngân hàng ACB đã vội vã rút tổng cộng 8,000 tỉ đồng và vẫn còn đang tiếp diễn nhưng với mức độ nhẹ hơn.

Ông Nguyễn Đức Kiên, 48 tuổi, người có nhiều cổ phần tại một số ngân hàng như ACB, Eximbank, KienLongbank, VietBank, Ngân hàng Đại Á. Ngoài ra ông Kiên còn là chủ của 3 công ty do chính ông thành lập cùng một câu lạc bộ bóng đá ở Hà Nội và công ty kinh doanh thể thao.

Dù truyền thông Việt Nam loan tin theo hướng Nguyễn Đức Kiên là tội phạm kinh tế, nhưng theo nhiều nhà quan sát, vụ án này liên quan đến việc đấu đá nội bộ trong thượng tầng chính trị Việt Nam, cụ thể là giữa hai ông Trương Tấn Sang chủ tịch nước và ông Nguyễn Tấn Dũng, thủ tướng chính phủ.

Nguồn: https://buffaloqtl.org/

Xem thêm bài viết khác: https://buffaloqtl.org/ngan-hang/

6 COMMENTS

 1. Tôi gửi ý kiến ở đây hy vọng ông Sếp nào đấy ở ACB đọc được để có thể trả lời thỏa đáng cho tôi việc tôi khiếu nại Phòng giao dịch ACB Hoàng Cầu lừa đảo và gây tổn thất về tài chính cũng như ảnh hưởng đến uy tín doanh nghiệp của tôi. Gần 2 tháng rồi phòng khiếu nại và các phòng ban của Hội Sở ACB không trả lời đươc, Tôi mong được trả lời sớm. Tôi thấy ACB không muốn giữ uy tín vơi khách hàng

 2. Kinh doanh mà :Cũng phải có chút khủng hoảng,rắc rối thì mới đúng vs câu "lấy lửa thử vàng" chứ…
  Không có sự cố không biết lỗi..

 3. . Tin nghia bank + De Nhat bank + Saigon Bank => Tệ Nhất Saigon Bank
  2. HD bank + Indovina bank + Viettinbank => HIV bank
  3. Kien Long bank + Ocean bank + Techcombank => KOTECH bank
  4. Sacombank + Eximbank => SEX bank…
  5: Ngân hàng Đầu tư & Phát triển VN sáp nhập với Ngân hàng Hàng hải => Đầu Hàng Bank

 4. Ở đoạn "Chỉ trong hai ngày 21 và 22 tháng 8, thân chủ ngân hàng ACB đã vội vã rút tổng cộng 8,000 tỉ đồng và vẫn còn đang tiếp diễn nhưng với mức độ nhẹ hơn" thì đáng lý phải đọc là "ngân hàng ACB" thì Đỗ Dzũng lại đọc nhầm thành "ngân hàng ABC"

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here