Vay nóng, còn bao nhiêu cái chết nữa?

24
3Có lẽ sẽ còn nhiều người bỏ nhà, trốn nợ, thậm chí tìm đến cái chết… chỉ vì vay tiền quá dễ dàng. Không ít người đã “sập bẫy” các chiêu trò mời gọi cho vay. Người phụ nữ 24 tuổi tên Mai ở Tiền Giang là một đơn cử, chỉ vay 8 triệu đồng, phải trả gần 200 triệu đồng nhưng vẫn không dứt nợ.
Sau khi bị “dính” bẫy, chị Mai và người thân bị tra tấn bằng hàng trăm cuộc điện thoại dọa nạt, đe dọa mỗi ngày.
Tháng 7-2019, chị Mai lướt Facebook, thấy hiện lên một ứng dụng cho vay tiền, thường gọi là App. Chị tải App về máy điện thoại, sau đó nhận được yêu cầu cho phép truy cập vào danh bạ, hình ảnh và vị trí, nhằm tăng tỉ lệ duyệt hồ sơ đến 99%. Chị Mai cũng nhận được yêu cầu chụp hình giấy tờ tùy thân và khuôn mặt.
Trên App giới hạn cho vay từ 1 triệu – 4 triệu đồng, trong khi chị Mai cần vay 8 triệu đồng, nên phải tải thêm nhiều App cho vay khác.

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

Nguồn: https://buffaloqtl.org/

Xem thêm bài viết khác: https://buffaloqtl.org/ngan-hang/

24 COMMENTS

 1. Số ít là vay tiền tiêu xài ko có mục đích ko muốn làm. Còn đa số là những người nghèo. Những người không vay được ai. Khốn nạn là những kẻ giàu có mượn đồng họ lý do này nọ .nhiều khi anh em ruột thịt còn ko Cho vay thì họ mới chọn cách này để tồn tại. Chứ có ai tự rước họa vào thân Cho khổ. Còn mấy người nói biết vậy đâm đầu vào làm gì thử hỏi mấy người đã vào hoàn cảnh sống giở chết giở chưa

 2. Nên chọn app uy tín ma vay .cái j cung co 2 mặt cua nó.app nào có kieu truy cap danh bạ hoac định vị thi ko nên

 3. Hãy vào trang face bốc phốt thị phi, trang đó đã nêu rất nhiều cái app cho vay tiền online nặng lãi suất. bà con lao động nghèo xem app đó mà tránh.

 4. nếu công an không dẹp được ..thì đề nghị người dân hãy tự tổ chức hội cảm tử đặc biệt tiêu diệt bọn này ..để dân bớt khổ..
  >🔪

 5. Những kẻ cờ bạc ,lô đề,chích hút ngồi mát muốn hưởng bát vàng mới như vậy. Ngần ấy tuổi đầu mà ngu như thế sao? tham thì thâm.mọi người điều tra xem người làm ăn đàn hoàn không ai vướn vào bọn chúng cả.

 6. Thấy tác dụng của việc học giỏi tin học chưa… không biết lợi dụng dkm nó đóng cửa tụi tao kiếm tiền bằng cách nào…ngu như bò tao vay suốt có trả nó đâu ức chế quá mới nói thôi

 7. nó hoạt động mạnh quá nó vào tới các cửa hàng mua sắm máy móc để lừa đảo hình thức mua đồ không chất lượng, trả lại thì lỗ 20%. biết cách làm ăn

 8. Nói chung ai cũng có lúc kẹt.nhưng nếu chưa đến bước đường cùng thì đừng nên dính vào

 9. Những quan chức nắm quyền luật pháp ở đâu , mà để cho bọn cho vay nặng lãi này hoạt động quá công khai như vậy, để hãm hại nhiều người như thế mà vẫn không vào cuộc ???

 10. Địt con mẹ cái xã hội máu lồn này. Người với người đã địt giúp đỡ cho nhau được cái gì, toàn lừa lọc, ăn chặn, móc túi nhau…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here